Biosmark
Biosmark
NgânLượng.vn – Ví điện tử&Cổng thanh toán trực tuyến AN TOÀN bằng thẻ các ngân hàng trong & ngoài nước; Được bảo hộ & cấp phép bởi NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC VIỆT NAM; Ví điên tử DUY NHẤT được cộng đồng bình chọn ƯA THÍCH NHẤT 2 năm liên tiếp
Biosmark Hướng dẫn mua hàng
 
UNG THƯ
9 ''thủ phạm'' gây ung thư

1. Hút thuốc lá

80 - 90 % những người bị ung thư đều do hút thuốc lá gây nên. Hút thuốc lá gây ung thư ở một số bộ phận trên cơ thể như: bộ máy hô hấp, thực quản, thanh quản, bàng quang, tuyến tuỵ, gan, thận, dạ dày...

2. Uống nhiều đồ uống có cồn

Các loại đồ uống có cồn là nguyên nhân chính gây ung thư gan, cùng hút thuốc lá và uống đồ uống có cồn sẽ làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng, thanh quản và thực quản.

3. Quan hệ tình dục không an toàn

Quan hệ tình dục không an toàn gây truyền nhiễm virus HPV là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung, những phụ nữ không có con có nguy cơ mắc ung thư tử cung và ung thư vú.

4. Không khí ô nhiễm

Chất amiăng và các chất hoá học độc hại từ các nhà máy và không khí ô nhiễm là nguyên nhân gây nhiều bệnh ung thư. Chất clo trong nước nếu quá mức độ cho phép cũng có thể gây ung thư.

5. Chế độ ăn thiếu cân bằng

Khoảng 35% những người bị ung thư do chế độ ăn uống không cân bằng hoặc do ăn quá nhiều. Ăn nhiều quá mức gây béo phì là nguyên nhân gây nhiều bệnh ung thư như: ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư trực tràng, ung thư tuyến tuỵ, ung thư tuyến tiền liệt, bàng quang, tử cung và buồng trứng.

6. Mối nguy hại từ nghề nghiệp

40% các ca ung thư đều do các yếu tố liên quan đến công việc như:

- Công nhân làm gas, cao su, nhuộm có nguy cơ mắc ung thư bàng quang.

- Công nhân khai thác uranium dễ bị ung thư phổi và ung thư xương

- Công nhân sản xuất nhựa PVC dễ bị ung thư phổi...

7. Môi trường

Bức xạ từ ánh sáng mặt trời đặc biệt là tia UV gây 1-2% các ca tử vong do ung thư; các loại tia nguy hại khác như: tia X, các phóng xạ từ nhạt nhân...

8. Do viêm nhiễm

Các nhà khoa học đã chỉ ra bằng chứng rằng khoảng 15% các ca tử vong do ung thư là kết quả sau khi bị viêm nhiễm vi trùng, vi khuẩn và các vật kí sinh khác.

9. Do di truyền

Một số bệnh ung thư có thể do di truyền trong gia đình từ thế hệ trước như: ung thư mắt, ung thư vú và ung thư ruột kết.


Nguồn tin:   
Các bài khác