Biosmark
Biosmark
NgânLượng.vn – Ví điện tử&Cổng thanh toán trực tuyến AN TOÀN bằng thẻ các ngân hàng trong & ngoài nước; Được bảo hộ & cấp phép bởi NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC VIỆT NAM; Ví điên tử DUY NHẤT được cộng đồng bình chọn ƯA THÍCH NHẤT 2 năm liên tiếp
Biosmark Hướng dẫn mua hàng
 
UNG THƯ
Đã biết được nguyên nhân gây ung thư ở phụ nữ?

Đối với ung thư vú thì chúng ta đều đã biết căn bệnh này có liên quan nhất định với việc có thể người phụ nữ tăng tiết estrogen. Khoa học đã chứng minh được rằng estrogen còn thúc đẩy sự phát triển của khối u ung thư. Nồng độ cao của loại hormone này kèm theo sự tích tụ mỡ ở phần trên của cơ thể và nhiều bác sĩ tin rằng những phụ nữ béo phần trên của cơ thể bị nguy cơ ung thư vú nhiều hơn. Vì vậy, cần phải giảm béo để tránh nguy cơ mắc bệnh.

Nhưng cũng có một ý kiến khác: ung thư vú là do di truyền, vì vậy, có gầy đi mấy cũng không hề giảm được nguy cơ mắc bệnh.

Nhưng dù sao cũng nên giảm béo. Nhất là khi nghĩ đến nguy cơ ung thư vú - căn bệnh phổ biến nhất ở phụ nữ, thì không nên bỏ lỡ một cơ hội nào cả. Trong khi đó, có mối liên hệ rõ ràng giữa tình trạng dư thừa mỡ ở phần trên cơ thể và bệnh ung thư cổ tử cung. Nhân viên các trung tâm ung thư ở Mỹ đã tiến hành đo lớp mỡ dưới da của những nữ bệnh nhân bị chẩn đoán ung thư cổ tử cung. Hầu như tất cả mọi bệnh nhân đều có những lớp mỡ dày ở eo và vùng trên eo.

Thật khó khẳng định liệu các lớp mỡ tích tụ có gây ung thư hay không nhưng các bác sĩ khuyên nếu bạn muốn giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung thì hãy phấn đấu giảm phần mỡ tích tụ ở phía trên của cơ thể. Có một điều chắc chắn: Những phụ nữ có dáng người, tức là không béo ở phần trên, rất ít gặp nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Nguồn tin:   
Các bài khác