Biosmark
Biosmark
NgânLượng.vn – Ví điện tử&Cổng thanh toán trực tuyến AN TOÀN bằng thẻ các ngân hàng trong & ngoài nước; Được bảo hộ & cấp phép bởi NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC VIỆT NAM; Ví điên tử DUY NHẤT được cộng đồng bình chọn ƯA THÍCH NHẤT 2 năm liên tiếp
Biosmark Hướng dẫn mua hàng
 
CHỨNG PHỒNG GIÃN TĨNH MẠCH
Chứng tĩnh mạch giãn

Giãn tĩnh mạch là hiện tượng các tĩnh mạch bạn sưng phồng, biến dạng, chủ yếu tập trung ở khu vực hai chân. Các mạch máu bị phình to ở thành mạch, tĩnh mạch giãn gây đau đớn khi bệnh nhân đứng hoặc đi lại. Khi các tĩnh mạch bị giãn cũng kéo theo một số các bộ phận khác trên cơ thể.


Tĩnh mạch giãn

Các chuyên gia y tế cho rằng giãn tĩnh mạch là chứng bệnh mang tính di truyền, mặc dù những yếu tố khác như rối loạn hormon và thừa cân cũng có thể ảnh hưởng đến sự xuất hiện của chứng bệnh này. Giãn tĩnh mạch xuất hiện khi một hoặc nhiều van trong tĩnh mạch không đóng lại được, khiến cho máu tụ lại kéo căng tĩnh mạch, làm thành tĩnh mạch yếu đi. Khi những mạch máu bị suy yếu thì ngày lại có thêm các van bên trong không còn hoạt động bình thường như cũ. Mạch sẽ ngày càng rộng và giãn nở theo thời gian, và bắt đầu trông như những mạng lưới chạy loằng ngoằng, lổn nhổn bên dưới da.

Giãn tĩnh mạch ở chân ảnh hưởng đến khoảng một phần năm dân số trưởng thành, chủ yếu là ở phụ nữ.

 

Nguồn tin:   
Các bài khác